Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0948346555, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 0915659417

Thứ hai, 15/08/2022 - 14:49

Xây dựng thương hiệu “Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng” từ những hành động đẹp

Mỗi tấm gương người tốt, mỗi hành động đẹp đều xứng đáng được tuyên dương. Những câu chuyện “nhặt được của rơi, tìm người trả lại” là nghĩa cử cao đẹp vẫn được nhiều cán bộ, nhân viên, những người làm công tác du lịch tại Phong Nha – Kẻ Bàng thể hiện hàng ngày và được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng.

Anh Trương Văn Hồng, đội thuyền Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng trả lại tài sản cho anh Nguyễn Đình Chính

Ngày 13/08/2022, anh Trương Văn Hồng, thuyền trưởng số 13 đội thuyền Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã nhặt được một chiếc ví của anh Nguyễn Đình Chính (khách du lịch đến từ Lào Cai) đánh rơi. Bên trong chiếc ví có 2 triệu đồng tiền mặt và các giấy tờ tùy thân quan trọng. Ngay sau đó, Ban quản lý bến đã liên lạc với anh Chính để tiến hành trao trả tài sản.

Tiếp nối hình ảnh đẹp đó, chiều cùng ngày, anh Trần Trung, nhân viên tại điểm Du lịch Sông Chày – hang Tối đã nhặt được túi xách của chị Nguyễn Thị Tường Vy (du khách đến từ Quảng Nam). Bên trong túi xách bao gồm: 01 điện thoại, gần 3 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân quan trọng khác.

Anh Trần Trung, nhân viên tại điểm Du lịch Sông Chày – hang Tối trả lại túi xách cho chị Nguyễn Thị Tường Vy

Trước đó, ngày 02/08/2022, cũng tại điểm Du lịch Sông Chày – hang Tối, anh Phạm Tiến Duật nhân viên tại điểm đã nhặt được túi đồ trong đó có nhiều giấy tờ quan trọng gồm: thẻ ngân hàng, tiền mặt cùng 02 điện thoại Iphone và Galaxy. Sau đó, anh Duật đã xác thực và trao lại cho bà Katrien Van Overvelt – du khách đến từ nước Bỉ.

Anh Phạm Tiến Duật trả lại tài sản cho bà Katrien Van Overvelt 

Còn rất nhiều cử chỉ, hành động "nhặt được của rơi, tìm người trả lại" của những người làm công tác du lịch đã phát huy được truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Những nghĩa cử cao đẹp ấy từ lâu đã góp thêm một nét đẹp cho vùng quê yên bình này để du khách đã đến đây một lần sẽ nhớ mãi./.

Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha