Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0948346555, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 0915659417

Thứ bảy, 15/10/2016 - 15:12

VQG Phong Nha – Kẻ Bàng : Tập huấn sử dụng phần mền quản lý thông tin

Từ ngày 19 đến 25 tháng 3 năm 2014, Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng phối hợp với Ban quản lý Dự án Khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức khóa tập  huấn sử dụng phần mền quản lý thông tin SMART (Spatial Monitoring And Reporting Tool) trong tuần tra và giám sát đa dạng sinh học tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Tham dự lớp tập huần gồm các cán bộ đến từ Hạt Kiểm lâm, Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật.

 SMART được phát triển bởi các nhà khoa học bảo tồn  nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác lưu trữ thông tin và giám sát đa dạng sinh học. Hiện nay, trên Thế giới có rất nhiều nước  áp dụng công cụ này. Ở Việt Nam SMART được tiếp cận và triển khai đầu tiên tại Khu bảo tồn Sao La - TT Huế do WWF tài trợ thông qua dự án Carbi để thay thế cho hệ thống MIST đã dùng trước đó bởi tính ưu việt hơn và đang được phát triển thêm cho VQG Bạch Mã và Khu bảo tồn Saola Quảng Nam trong trong khuôn khổ dự án Carbi.
 
Khóa tập huấn này nhằm đào tạo kỹ năng thu thập dữ liệu trong hoạt động tuần tra, thực thi pháp luật và giám sát đa dạng sinh học một cách có hệ thống và liên tục. Trên cơ sở đó xây dựng  đội ngũ cán bộ cán bộ chuyên trách triển khai, vận hành và quản lý  SMART./.
 
                                                                Vinh
Mã xác nhận:
captcha