Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0948346555, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 0915659417

Thứ ba, 12/10/2021 - 09:58

Quảng Bình thực hiện các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới

Để thực hiện chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong bối cảnh dịch COVID - 19 và tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thúc đẩy sự phục hồi của ngành du lịch, ngày 11/10/20121, UBND tỉnh đã có Công văn số 2256/UBND-NCVX về việc tổ chức thực hiện các hoạt động du lịch trong trang thái bình thường mới.

Theo đó, các loại hình du lịch được phép hoạt động trở lại, gồm: dịch vụ lưu trú áp dụng đối với các khu vực áp dụng Chỉ thì 15/CT-TTg, 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, vùng sản xuất trong điều kiện bình thường mới và chỉ thực hiện được khi đảm bảo các biện pháp an toàn, phòng chống dịch COVID-19.

Các đơn vị lữ hành, quản lý, khai thác di tích, danh thắng, khu, điểm tham quan, sản phẩm du lịch và chỉ được tổ chức phục vụ khách với số lượng không quá 20 khách/đoàn (thực hiện đối với khách du lịch nội tỉnh và khách thuộc vùng xanh và vùng sản xuất trong điều kiện bình thường mới). Các chương trình du lịch đặc thù, trọn gói sẽ được tổ chức theo hình thức khép kín.

Nhằm tạo điều kiện cho du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Quảng Bình nhưng vẫn đảm bảo an toàn, UBND tỉnh yêu cầu với khách du lịch là người Quảng Bình và người đang sinh sống, làm việc tại Quảng Bình không đến từ những khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg. Đối với khách từ các địa phương khác đến Quảng Bình phải thuộc vùng không có dịch (vùng xanh) và vùng có nguy cơ/vùng đang thực hiện các biện pháp theo Chỉ thị 15/CT-TTg (vùng vàng).

Du lịch bắt đầu trở lại sau thời gian dài giãn cách

Trong đó, riêng khách đến từ “vùng xanh” chỉ được tham gia chương trình du lịch trọn gói theo hình thức khép kín hoặc các sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc thù với quy mô nhỏ, đảm bảo an toàn. Ngoài ra, khách du lịch đến từ địa phương thuộc vùng xanh cần có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, trong đó, liều cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng. Người từng bị nhiễm SARS-CoV-2 đã điều trị khỏi (có giấy xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng và kèm theo có các giấy tờ liên quan) hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị trong vòng 72 giờ hoặc 48 giờ.

Khách du lịch từ các địa phương thuộc “vùng vàng” có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, liều cuối cùng được tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng. Người từng bị nhiễm SARS-CoV-2 đã điều trị khỏi (có giấy xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng và kèm theo có các giấy tờ liên quan) và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn giá trị trong vòng 72 giờ. Thực hiện xét nghiệm định kỳ 03 ngày 01 lần. Phải thực hiện nghiêm túc trong quá trình tham gia các hoạt động du lịch.

Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú và cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cần đáp ứng điều kiện về nhân lực, phương tiện, trang thiết bị; đảm bảo các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, khai báo tạm trú; kịp thời thông báo cho các chức năng về các trường hợp đến từ các vùng có dịch để triển khai các biện pháp cách ly theo quy định.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan cần đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân, khách du lịch chia sẻ, tuân thủ chấp hành nghiêm túc các quy định, nhất là đảm bảo tuyệt đối an toàn và hiệu quả trong phòng, chống dịch COVID-19 và các quy định của pháp luật. Các lực lượng, đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có) trong quá trình triển khai thực hiện./.

 Huyền Sương
Mã xác nhận:
captcha