Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0948346555, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 0915659417

Thứ bảy, 15/10/2016 - 15:12

Triển khai khảo sát hang động tại VQG Phong Nha – Kẻ Bàng

Sáng ngày 14 tháng 3 năm 2014, BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã có buổi làm việc với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia  Hà Nội và Hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh về kế hoạch khảo sát hang động từ ngày 14/3 đến 28/4/2014 trong phạm vi quản lý của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

Trong đợt khảo sát này đoàn có 15 thành viên đến từ Hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh, và 9 thành viên đến từ Đại học Khoa học Tự nhiên. Đoàn sẽ tập trung vào các điểm ở gần biên giới Việt- Lào trên cơ sở nghiên cứu hệ thống dòng chảy để xác minh, làm rõ thêm hệ thống hang động và tìm kiếm thêm các hang động mới ở khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.
 
Trong buối làm việc này các bên đã tiến hành thảo luận thông qua một số thoả thuận về thực hiện các hoạt động khảo sát, nghiên cứu ở trong rừng đặc dụng. Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Ban quản lý Vườn, đ/c  Đặng Đông Hà – Phó Giám đốc Ban quản lý đánh giá cao đóng góp của Hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh và Đại học Khoa học Tự nhiên về quá trình khảo sát và công bố hệ thống hang động Phong Nha - Kẻ Bàng. Về phía  Ban quản lý Vườn mong muốn hợp tác và tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn đạt kết quả khảo sát tốt nhất. Ông Howard Limbert – Nhà khảo sát hang động Hội hang động Hoàng Gia Anh, người đã có nhiều chuyến khảo sát tại Phong Nha - Kẻ Bàng từ  hơn 20 năm qua, đã đánh giá cao sự hợp tác của BQL Vườn và cam kết thực hiện đầy đủ các điều khoản trong thoả thuận, cung cấp các tư liệu, kết quả cho Ban quản lý Vườn sau khi Đoàn hoàn thành nhiệm vụ. Phía Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ đảm bảo các thủ tục cần thiết cho Đoàn trong quá trình khảo sát và tham gia Đoàn với tư cách là đối tác nghiên cứu của Hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh.
 
 Theo kế hoạch Đoàn sẽ triển khai khảo sát vào 16/3 có sự tham gia giám sát của cán bộ Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
                                                                                                                                                                                                                        BBT
Mã xác nhận:
captcha