Chào mừng đến với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng
Hotline: Du lịch: 0948346555, Quản lý bảo vệ rừng: 0919052111, Cứu hộ động vật: 0915659417

Thứ bảy, 15/10/2016 - 15:12

Hội nghị bàn về công tác vệ sinh môi trường ở khu vực trung tâm xã Sơn Trạch và dọc hai bên bờ sông Son

Sáng ngày 6 tháng 3 năm 2014, BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức Hội nghị bàn về công tác vệ sinh môi trường ở khu vực trung tâm xã Sơn Trạch và dọc hai bên bờ sông Son, đoạn từ bến phà Xuân Sơn đến động Phong Nha. Đồng chí Lê Thanh Tịnh - Giám đốc BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Chủ tịch UBND xã Sơn Trạch, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Sơn Trạch, Bí thư Chi bộ và Trưởng các thôn Hà Lời, Xuân Tiến, Na, Phong Nha, Trằm Mé, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Sơn Trạch, Trường Tiểu học số 2 xã Sơn Trạch; Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường Phong Nha – Tràng An; Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, đặc biệt có sự tham gia của Linh mục Ngô Thế Bính - quản xử Hà Lời. Đến dự và đưa tin hội nghị có phóng viên Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình.

Hội nghị đã được nghe Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng trình bày về phương án và các giải pháp tổ chức làm sạch môi trường  khu vực trung tâm xã Sơn Trạch và dọc hai bên bờ Sông Son. Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia bàn luận, nêu ra những khó khăn, những giải pháp để xử lý những tồn tại về môi trường tại khu vực trung tâm xã Sơn Trạch và dọc hai bờ sôn Son, đặc biệt tập trung vào các nhóm giải pháp như: tăng cường tuyên truyền bảo vệ môi trường ở cộng đồng dân cư, công tác qui hoạch môi trường, phối hợp trong bảo vệ môi trường, vai trò cá nhân và tập thể trong bảo vệ môi trường ở các khu dân cư.
 
 
Kết luận Hội nghị, Giám đốc BQL Vườn đề nghị một hoạt động trọng tâm mà các đơn vị có trách nhiệm triển khai thực hiện: trách nhiệm của các thôn trong việc bảo vệ môi trường và đề xuất nguồn kinh phí cho các hoạt động ở cơ sở; vai trò của Ban quản lý Vườn, Công ty TNHH MTV Môi trường Phong Nha – Tràng An  trong việc hỗ trợ các công cụ cho việc thu, gom rác thải; Đoàn thanh niên xã Sơn trạch chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên Vườn quốc gia và các Đoàn thanh niên trên địa bàn tổ chức các hoạt động làm sạch môi trường định kỳ; tìm các nguồn vốn để hỗ trợ quy hoạch các chuồng trại tập trung.
 
 Thông qua Hội nghị đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, ban ngành, chính quyền địa phương và các đoàn thể sớm triển khai các hoạt động để gìn giữ môi trường chung, đặc biệt tại khu trung tâm du lịch./.
BBT
Mã xác nhận:
captcha